Sunday, 31/05/2020 - 20:43|

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

Tổ Khoa học xã hội- Trường THCS Phong Châu được hình thành và phát triển cùng với lịch sử phát triển của nhà trường. Tổ Khoa học xã hội- Trường THCS Phong Châu được hình thành và phát triển cùng với lịch sử phát triển của nhà trường.

Tổ có truyền thống đoàn kết, dân chủ, nhân văn. Từ khi thành lập đến nay tổ Khoa học xã hội luôn là tập thể đoàn kết, vững mạnh. Các thành viên trong tổ luôn sát cánh cùng nhau xây dựng trường THCSPhong Châu xứng đáng là trường tiên tiến xuất sắc của thị xã Phú Thọ.
Năm học 2019-2020 tổ Khoa học Xã hội có tổng số 10 thành viên, trong đó có 01 cán bộ quản lí (Hiệu trưởng) và 09 giáo viên thuộc các bộ môn tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật. Có 06 đồng chí là Đảng viên Đảng CSVN.
Giáo viên trong tổ có lập trường tư tưởng vững vàng đoàn kết nội bộ, tinh thần tự giác cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có ý thức tập thể, phấn đấu vì lợi ích chung.
  Giáo viên trực tiếp giảng dạy đều có trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, có tay nghề vững vàng. Một số các đồng chí giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm.
  Giáo viên trong tổ luôn tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng tư tưởng Hồ Chí Minh, an toàn giao thông, di sản, di tích lịch sử, an ninh quốc phòng theo đặc thù của từng môn học.
Tổ chuyên môn hoạt động chú ý về chất lượng sinh hoạt tổ, trọng tâm: Đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng giáo viên, bồi dưỡng, biện pháp nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh qua việc thực hiện các chuyên đề hàng năm. Năm học 2018-2019 có 6/10 giáo viên của tổ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có 02 giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Cùng với việc dạy học theo quy định, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu là một công việc được quan tâm. Giáo viên trong tổ đã tích cực nghiên cứu, sọan giảng và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và đã đạt được những kết quả góp phần vào thành tích chung của nhà trưởng: 01 HCĐ Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia, 01 giải Nhì Olympic tiếng Anh cấp tỉnh, 01 giải Ba học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh môn tiếng Anh, 10 giải Thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet cấp thị xã, 02 giải HSG lớp 9 cấp thị xã các môn văn hóa, 07 giải HSNK lớp 6, 7, 8 cấp thị xã.
Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, công tác Công đoàn của Tổ cũng luôn được chú trọng. Các cô giáo trong tổ xem nhau là những người thân trong gia đình, thăm hỏi ân cần cũng như sẻ chia với nhau nhiều niềm vui và nỗi buồn. Để rồi là nguồn động lực cho nhau, càng quyết tâm hơn trong cuộc sống và làm việc.
Trong năm học 2019 – 2020, tổ Khoa học xã hội phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, thi đua dạy tốt phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần làm cho nhà trường ngày càng lớn mạnh.
                                                 Nguyễn Thị Phi Vân
                                    (Tổ trưởng )