Sunday, 26/01/2020 - 22:25|
Chào mừng các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo Dục Thị xã Phú Thọ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hùng Vương đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Ngày 20/11/2017, Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thầy và trò trường THCS Hùng Vương thị xã Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/11/2017, Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thầy và trò trường THCS Hùng Vương thị xã Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Đây là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và thành quả của Đảng bộ, chính quyền các cấp, của ngành giáo dục thị xã và trường THCS Hùng Vương. Là kết quả thực hiện chủ trương chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa sự nghiệp giáo dục, giữ vững kỷ cương, nề nếp, thi đua “dạy tốt, học tốt”, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường trang thiết bị dạy học của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Thọ.

Trường THCS Hùng Vương, ngôi trường thí điểm mô hình trường THCS chất lượng cao đầu tiên trên địa bàn thị xã Phú Thọ do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ với tổng số vốn đầu tư xây dựng trên 108 tỷ đồng, bao gồm 24 phong học văn hóa, 08 phòng học bộ môn, nhà điều hành, nhà đa năng, nhà bán trú, nhà công vụ và các công trình phụ trợ khác trên khuân viên 26.000m2.

            Có thể nói trường THCS Hùng Vương là ngôi trường của “Ý đảng lòng dân”. Trường được thành lập trên cơ sở chủ trương của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân thị xã Phú Thọ với mong muốn xây dựng và phát triển thương hiệu hệ thống trường mang tên Hùng Vương trong hệ thống giáo dục quốc dân và góp phần bồi dưỡng nhân tài, đào tạo thế hệ tương lai cho thị xã Phú Thọ nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung; góp phần phát triển kinh tế, xã hội và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân thị xã Phú Thọ.

            Chủ trương thành lập trường đã nhận được sự ủng hộ động viên kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ; đặc biệt là sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí  thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

            Năm học 2017 – 2018 là năm thứ 3 trường đi vào hoạt động với quy mô 20 lớp 688 học sinh ở tất cả các khối lớp; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường có 50 đồng chí (03 Ban giám hiệu, 41 giáo viên, 06 nhân viên) với 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, được lựa chọn từ những cán bộ quản lý, giáo viên giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các trường THCS trên địa bàn thị xã và trường Đại học Hùng Vương.

Nhà trường luôn nhận được sự lãnh đạo toàn diện và quan tâm chăm lo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phú Thọ; sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT; sự hướng dẫn sâu sắc của sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; sự ủng hộ của các cấp các ngành và nhân dân trong toàn thị xã; sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên.

            Nhà trường làm tốt công tác tuyển sinh, lựa chọn những học sinh có tố chất vào học; tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao vai trò của các tổ chuyên môn và các tổ chức đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giáo dục; tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương cũng như của các ban, ngành, đoàn thể… nhà trường đã đạt được thành quả bước đầu, tạo được niềm tin và khẳng định sự cần thiết, đúng đắn của việc thành lập và đi vào hoạt động của trường.

            Trong 2 năm học vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi nhà trường tham dự các kỳ thi: cấp tỉnh đạt 116 giải (21 giải Nhất, 59 giải Nhì, 57 giải Ba, 45 giải KK); cấp quốc gia đạt 47 giải (02 giải Nhất, 13 giải Nhì, 14 giải Ba, 17 giải KK). Kết quả thi học sinh giỏi 9 môn văn hóa cấp tỉnh và thi vào lớp 10 THPT hàng năm luôn xếp thứ 3 trong tổng số 256 trường THCS trong toàn tỉnh; mỗi năm có khoảng 50 học sinh đỗ vào các trường chuyên của Bộ, của Tỉnh. Các hoạt động giáo dục trải nghiệm, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống... luôn được chú trọng nhăm giúp các em phát  triển hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần.  

            Mới chỉ là bước khởi đầu; chặng đường phía trước còn dài và sẽ còn nhiều thử thách, khó khăn; nhưng cấp ủy, chính quyền thị xã sẽ tiếp tục dành cho trường sự quan tâm, chăm lo đặc biệt, nhân dân thị xã sẽ tiếp tục sát cánh bên các thầy cô và nhà trường. Cấp ủy, chính quyền thị xã luôn tin tưởng và hy vọng với bước tạo đà hoàn hảo, với truyền thống hiếu học của thị xã và sự cố gắng nỗ lực vượt khó thì trường THCS Hùng Vương sẽ là điểm sáng trong sự nghiệp trồng người của thị xã Phú Thọ và của tỉnh Phú thọ trong tương lai gần.


Hữu Hiếu


Nguồn: txphutho.phutho.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết