Saturday, 30/05/2020 - 06:31|
Chào mừng các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo Dục Thị xã Phú Thọ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết chuyên đề Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013 – 2016 và ngày hội thể dục, thể thao của bé, năm học 2016 – 2017.

Ngày 8/4/2017, Phòng GD&ĐT thị xã Phú Thọ tiến hành tổng kết phong trào thi đua thực hiện chuyên đề Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013 – 2016 và Ngày hội thể dục, thể thao của bé năm học 2016 – 2017.

Ngày 8/4/2017, Phòng GD&ĐT thị xã Phú Thọ tiến hành tổng kết phong trào thi đua thực hiện chuyên đề Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013 – 2016 và Ngày hội thể dục, thể thao của bé năm học 2016 – 2017.

Qua 4 năm thực hiện chuyên đề Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013 – 2016 đã góp phần củng cố, tăng cường sức khỏe, giúp các em phát triển cân đối, hài hòa về hình thái và chức năng của cơ thể trẻ. Rèn luyện tư thế vận động cơ bản với các tố chất nhanh, mạnh, bền khéo và khả năng định hướng trong không gian.
Tại buổi tổng kết diễn ra hoạt động giao lưu ngày hội thể dục, thể thao của bé với 11 đội đến từ các trường mầm non trên địa bàn thị xã tham gia với chủ đề “Bé vui khỏe”, “Bé đoàn kết” bằng bài tập thể dục nhịp điệu và các trò chơi: kẹp đôi chuyền bóng, nhảy ba bố, bịt mắt đánh trống
Thông qua giao lưu góp phần hình thành thói quen vận động, rèn luyện và phát triển cảm giác nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp thông qua vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, đúng tư thế, sự hứng thú đối với các hoạt động tập thể. Rèn tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm, tự tin và khả năng tự quản, tự lập cho trẻ.
Kết thúc buổi tổng kết, phòng GD&ĐT đã tuyên dương, khen thưởng cho 4 trường mầm non Phong Châu, Lê Đồng, Hùng Vương, Hà Lộc đã hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013 – 2016. Cùng với đó trao 04 giải Ba, 04 giải Nhì, 03 giải Nhất cho các trường mầm non tham gia giao lưu.
Trong thời gian tới Phòng GD&ĐT thị xã tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền và xã hội hóa giáo dục thu hút sự quan tâm, chăm lo, phối hợp của các lực lượng trong xã hội vào việc thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.
Chỉ đạo các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch giáo dục thể chất cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp, đổi mới phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong thực hiện, tổ chức nhiều hoạt động phát triển vận động góp nâng cao chất lượng giáo dục vận động trong trường mầm non nói riêng và nâng cao chất lượng giáo dục của thị xã nói chung./.

Hữu Hiếu


Nguồn:txphutho.phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết