Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

  Trường THCS Hùng Vương – Mùa gặt đầu tiên thắng lợi

  Trong những ngày tháng Tám lịch sử này. Cùng với các trường học trong cả nước trường THCS Hùng Vương, ngôi trường thí điểm mô hình trường THCS chất lượng cao đầu tiên trên địa bàn thị xã Phú Thọ cũng hân hoan chào đón năm học mới và đón nhận công trình xây dựng trường do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ( Agribank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) tài trợ.

              Có thể nói trường THCS Hùng Vương là ngôi trường của “ Ý đảng lòng dân”. Trường được thành lập trên cơ sở chủ trương của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân thị xã Phú Thọ với mong muốn xây dựng và phát triển thương hiệu hệ thống trường mang tên Hùng Vương trong hệ thống giáo dục quốc dân và góp phần bồi dưỡng nhân tài, đào tạo thế hệ tương lai cho thị xã Phú Thọ nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung; góp phần phát triển kinh tế, xã hội và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân thị xã Phú Thọ.

  Chủ trương thành lập trường đã nhận được sự ủng hộ động viên kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ; đặc biệt là sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

  Mới ngày nào, từ một khu đất nông nghiệp giờ đây đã mọc lên một ngôi trường khang trang bề thế với đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại nhất tỉnh, đáp ứng tốt nhất cho các hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường.

  Năm học 2015 – 2016, là năm đầu tiên trường đi vào hoạt động trong điều kiện trường đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Quy mô ban đầu là 12 lớp với 521 học sinh ở tất cả các khối lớp; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường có 37 đồng chí ( 03 Ban giám hiệu, 31 giáo viên, 03 nhân viên) với 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, được lựa chọn từ những cán bộ quản lý, giáo viên giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các trường THCS trên địa bàn thị xã và trường Đại học Hùng Vương.

  Vạn sự khởi đầu nan, năm học đầu tiên nhà trường nhận được sự lãnh đạo toàn diện và quan tâm chăm lo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phú Thọ; sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT; sự hướng dẫn sâu sắc của sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; sự ủng hộ của các cấp các ngành và nhân dân trong toàn thị xã; sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được niềm tin đầu tiên với kết quả tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, tiêu biểu như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp thị xã đạt 10 giải Nhất, 24 giải Nhì, 31 giải Ba và 21 giải Khuyến khích; đặc biệt là trong kỳ thi cấp tỉnh đạt 4 giải Nhất, 15 giải Nhì, 8 giải Ba, 13 giải Khuyến khích góp phần tích cực vào vị trí thứ 3/13 huyện, thị, thành trong tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 của phòng GD&ĐT thị xã Phú Thọ. Thi giải Toán trên Intenet cấp tỉnh đạt 02 giải Nhì, 05 giải ba, 04 giải Khuyến khích và đạt một Huy chương Bạc cấp quốc gia. Thi Olimpic tiếng Anh trên Intenet (IOE) cấp tỉnh đạt 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba, 02 giải Khuyến khích đứng thứ 4 toàn quốc và nhất bảng C gồm 22 tỉnh thành phía bắc. Tham dự các kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng, thi tài năng tiếng Anh, thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ, thi sáng tạo KHKT, thi Vận dụng kiến thức liên môn… cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia đạt nhiều Huy chương các loại đặc biệt trong kỳ thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh được ban tổ chức trao giải thí sinh ấn tượng.

  Ngay từ những ngày đầu nhà trường làm tốt công tác tuyển sinh, lựa chọn những học sinh có tố chất trong địa bàn thị xã vào học; tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, coi đây là yêu cầu sống còn; ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao vai trò của các tổ chuyên môn và các tổ chức đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giáo dục; tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương cũng như của các ban, ngành, đoàn thể… nhà trường đã đạt được thành quả bước đầu, tạo được niềm tin và khẳng định sự cần thiết, đúng đắn của việc thành lập và đi vào hoạt động của trường.

  Mới chỉ là mùa gặt đầu tiên, bước khởi đầu; chặng đường phía trước còn dài và sẽ còn nhiều thử thách, khó khăn; nhưng cấp ủy, chính quyền thị xã sẽ tiếp tục dành cho trường sự quan tâm, chăm lo đặc biệt, nhân dân thị xã sẽ tiếp tục sát cánh bên các thầy cô và nhà trường. Cấp ủy, chính quyền thị xã luôn tin tưởng và hy vọng với bước tạo đà hoàn hảo, với truyền thống hiếu học của thị xã và sự cố gắng nỗ lực vượt khó thì trường THCS Hùng Vương sẽ là điểm sáng trong sự nghiệp trồng người của thị xã Phú Thọ và của tỉnh Phú thọ trong tương lai gần.


  Hữu Hiếu


  Thông tin đã đăng