Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

  Thị xã Phú Thọ: Trường THCS Hà Thạch đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

  Ngày 24/03/2016, Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thầy và trò trường THCS Hà Thạch thị xã Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

  Đây là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và thành quả của Đảng bộ, chính quyền các cấp, của ngành giáo dục và đào tạo thị xã và trường THCS Hà Thạch. Là kết quả thực hiện chủ trương chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa sự nghiệp giáo dục, giữ vững kỷ cương, nề nếp, thi đua “dạy tốt, học tốt”, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường trang thiết bị dạy học của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Thọ.
  Tính đến nay, thị xã Phú Thọ có 30/33 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 10/11 trường mầm non, 11/12 trường tiểu học và 9/10 trường THCS ( đạt tỷ lệ 90,9 trường học đạt chuẩn quốc gia), chất lượng giáo dục của các trường học trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, tạo cơ sở quan trọng thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục thị xã.
  Mục tiêu đến hết năm 2016 và các năm tiếp theo, thị xã Phú Thọ phấn đấu 100% số trường học trên địa bàn do thị xã quản lý đạt và duy trì chuẩn quốc gia. Để hoàn thành chỉ tiêu, UBND thị xã Phú Thọ đã chỉ đạo phòng GD&ĐT phối hợp với phòng Nội vụ, phòng Tài chính Kế hoạch thị xã và các lực lượng giáo dục đẩy mạnh việc hoàn thiện cơ sở vật chất của các trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy và giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia./.

  Hữu Hiếu


  Thông tin đã đăng