Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

  Trường THCS Phú Hộ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

  Sáng ngày 18/11/2015, Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thầy và trò trường THCS Phú Hộ thị xã Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Cách mạng (1945 – 2015) và 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11//2015) và đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

  Đây là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và thành quả của Đảng bộ, chính quyền các cấp, của ngành giáo dục và đào tạo thị xã và trường THCS Phú Hộ. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa sự nghiệp giáo dục, giữ vững kỷ cương, nề nếp, thi đua “dạy tốt, học tốt”, trường THCS Phú Hộ đã luôn cố gắng, nỗ lực xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường trang thiết bị dạy học.
  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh, sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường. Trường THCS Phú Hộ đã có những đổi mới để xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tích cực. Nhiều năm liền, công tác giáo dục của nhà trường luôn được chú trọng đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ chọn học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức liên môn, thi Olimpic, thi IOE… Cùng với đó là các sân chơi trí tuệ, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục thị xã Phú Thọ.
  Năm 2015, nhà trường được sự quan tâm của Thị ủy, HĐ, UBND thị xã Phú Thọ, xã Phú Hộ đã đầu tư xây dựng 08 phòng học bộ môn; tiến hành sửa nhà lớp học 08 phòng học văn hóa; lát sân trường, cải tạo cảnh quan sư phạm; mở rộng diện tích; làm nhà vòm, xây dựng sân thể thao ( trường học duy nhất trên địa bàn thị xã có nhà vòm và sân thể thao đúng tiêu chuẩn)
  Nhà trường có 39 đồng chí CBQL, GV với 100 đạt chuẩn về đào tạo ( trong đó 80% trên chuẩn); Chi bộ đảng nhà trường nhiều năm liên đạt danh hiệu “ Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc”; Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt danh hiệu vững mạnh; Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.
  Với thành tích được duy trì và phát triển trong nhiều năm, nhà trường đã vinh dự được đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ vào đúng dịp kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015.

  Trường THCS Phú Hộ là trường cuối cùng trong 5 trường học trên địa bàn xã Phú Hộ đạt chuẩn quốc gia, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Hộ và đóng góp vào công cuộc xây dựng thị xã Phú Thọ trở thành thành phố văn minh, hiện đại vào năm 2016.


  Hữu Hiếu


  Thông tin đã đăng