Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

  Chương trình Trao thưởng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài Hùng Vương năm 2017

  Chiều qua, ngày 01/10/2017, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ tổ chức Chương trình Trao thưởng Qũy Khuyến học - Khuyến tài Hùng Vương cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao năm học 2016 – 2017.

  Năm học 2016 – 2017, giáo dục thị xã có nhiều chuyển biến tích cực chất lượng tuyển chọn, bồi dưỡng và thi học sinh giỏi THCS, giáo viên dạy giỏi các cấp có nhiều khởi sắc; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư, tăng cường; công tác xã hội hoá giáo dục được đẩy mạnh, hoạt động khuyến học, khuyến tài được nhân dân quan tâm; các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng xã hội học tập.

  Tham dự các cuộc thi, giao lưu dành cho giáo viên cấp tỉnh, thị xã đạt:02 giải Xuất sắc; 03 giải Nhì; 13 giải Ba; 05 giải KK (tăng 01 giải Xuất sắc so với kỳ thi trước).

  Tham dự các cuộc thi, giao lưu dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh, cấp quốc gia thị xã đạt: 01 giải Nhất; 14 giải Nhì; 50 giải Ba; 46 giải KK (cấp tỉnh) 03 giải Nhất; 01 giải Nhì; 08 giải Ba; 05 giải KK (cấp quốc gia, tăng 12 giải so với năm học 2015 – 2016).

  Tham dự các cuộc thi, giao lưu dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, cấp quốc gia thị xã đạt: 15 giải Nhất; 38 giải Nhì; 29 giải Ba; 25 giải KK (cấp tỉnh, trong đó kỳ thi giải Toán và Tiếng Anh qua mạng Internet có 06 học sinh đứng đầu tỉnh. Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh thị xã duy trì vị trí thứ 3/13 huyện thị, thành trong tỉnh, sau Việt Trì và Thanh Thủy). 01 giải Nhất; 06 giải Nhì; 07 giải Ba; 13 giải KK (cấp quốc gia, tăng 14 giải so với năm học 2015 – 2016). Kết quả thi cấp quốc gia và khu vực do Bộ GD&ĐT tổ chức, thị xã xếp thứ 2/13 huyện thị, thành trong tỉnh (sau Việt Trì).

  Công tác tuyển chọn, bồi dưỡng của trường THCS Hùng Vương đạt những kết quả khả quan với những tín hiệu tích cực; các hoạt động giáo dục đi vào chiều sâu và dần khẳng định được thương hiệu và đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo cũng như sự tin tưởng của nhân dân thị xã. Trường THCS Hùng Vương là điểm sáng và là trường trọng điểm trong công tác bồi dưỡng nhân tài của thị xã và của tỉnh (trường THCS Hùng Vương luôn duy trì và giữ vững vị trí thứ 3/256 trường trong khối các trường THCS của tỉnh Phú Thọ; kết quả tham gia các kỳ thi cấp tỉnh đạt 92 giải, chiếm 79% số lượng giải cấp tỉnh của khối THCS; cấp quốc gia đạt 23 giải, chiếm 85% số lượng giải cấp tỉnh của khối THCS. Những kết quả trên đã đóng góp quan trọng vào kết quả giáo dục mũi nhọn của thị xã duy trì và giữ vững vị trí 3/13 huyện, thị, thành trong tỉnh.

  Ngoài ra có thể kể đến một số trường học đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn, bồi dưỡng, thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm 2016 – 2017, tiêu biểu như: THCS Phú Hộ, THCS Sa Đéc, TH Phong Châu, TH Hùng Vương, TH Lê Đồng, TH Phú Hộ.

  Đóng góp vào thành tích trong công tác lựa chọn, bồi dưỡng đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp phải kể đến: Cô giáo Phạm Thị Thu Hà và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà trường THCS Hùng Vương đạt giải xuất sắc trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cô giáo Ma Thị Thanh Thủy trường THCS Hùng Vương có 15 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia; có 22 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh. Trong các kỳ thi học sinh giỏi chúng ta ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh: Lê Tiến Mạnh, Hoàng Ngọc Châu Giang, Phạm Trần Khánh Linh, Dương Lê Minh, Nguyễn Việt Phương, Vũ Thanh Tùng, Nguyễn Đức Minh (trường THCS Hùng Vương) Trần Nam Hải, Nguyễn Khánh Toàn, Đoàn Khánh Duy, Nguyễn Trung Dũng (trường TH Hùng Vương) Hoàng Thị Thảo Hiền (Trường TH Lê Đồng)...

  Có được những thành tích nổi bật của giáo dục thị xã nói chung và công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, thi học sinh giỏi nói riêng còn là sự đóng góp, sự chăm lo của toàn xã hội, các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đồng hành, chung tay vì sự phát triển của giáo dục và xây dựng thị xã Phú Thọ văn minh - giàu đẹp.

  Để ghi nhận và động viên kịp thời những giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2016 – 2017, Ủy ban nhân dân thị xã căn cứ vào quy chế, điều lệ hoạt động Quỹ Khuyến học – Khuyến tài Hùng Vương đã trích 290.000.000đ tiền lãi năm 2017 trao thưởng cho 101 giáo viên và 192 học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

  Những phần thưởng được trao hôm nay sẽ là sự khích lệ tinh thần để các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác, học tập để chúng ta có những thành công lớn hơn nữa trong thời gian tiếp theo; góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, động viên toàn xã hội chăm lo đến công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của giáo dục thị xã Phú Thọ./.                                                                                                                                                                            

  Thông tin đã đăng